Tin tức sự kiện

“ CHIẾN SỸ TNG” – Học tập và thực hành kỷ luật quân đội

Nhằm rèn luyện ý thức kỷ luật và sức khoẻ tạo động lực cho CBCNV ngày càng phát triển hoàn thiện bản thân, đồng thời vun dắp tình yêu quê hương đất nước, để từ đó đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Từ ngày 10/2-12/2, 103 chiến sỹ là Ban lãnh đạo, Ban Giám đốc chi nhánh và CBCNV trong công ty đã cùng nhau tham gia chương trình “ Học làm chiến sỹ” tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh – ĐHTN.

Trước khi khai giảng, 103 “ chiến sỹ” TNG đã háo hức mong chờ đến ngày “ nhập ngũ”, có chút lo lắng, xen lẫn hồi hộp, mong chờ. Mọi người đều đã chuẩn bị kỹ vật dụng và quân tư trang cá nhân, tìm hiểu các tư liệu về đời sống hoạt động trong quân ngũ nhưng đến ngày chính thức được học tập vẫn không khỏi bỡ ngỡ với những điều mới mẻ và những thử thách khó trong quá trình học tập.

5h30p sáng ngày 10/2, trong bộ quân phục màu xanh áo lính, các chiến sĩ TNG đã lên xe và di chuyển đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh để thực hiện nhiệm vụ trong quân ngũ của mình. Với khẩu hiệu “ Kỷ luật là động lực phát triển TNG”, các “chiến sỹ” TNG đã có 3 ngày 2 đêm sinh hoạt theo đúng tác phong quân đội. Mọi người sẽ cùng nhau ăn ngủ - lao động tập thể, học tập, sinh hoạt, rèn luyện liên tục về thể lực và trí não, tuân thủ nghiêm chỉnh giờ giấc trong quân ngũ.

Xuyên suốt chương trình là các hoạt động học tập, rèn luyện trên thao trường, thực hành tác phong chiến sỹ, kỷ luật quân đội, điều lệnh, đội hình đội ngũ, kỹ thuật - chiến thuật, nấu cơm bếp Hoàng Cầm, võ thuật quân đội, hành quân, canh gác đêm, báo động… Bên cạnh đó, chương trình Giao lưu văn nghệ và lửa trại giữa các “chiến sỹ” TNG với sinh viên Đại học Thái Nguyên mang lại nhiều cảm xúc và sự sôi động, cuồng nhiệt sau những giờ tập luyện mệt mỏi.

 

Môi trường quân đội kỷ luật, nghiêm túc, ngăn nắp, cùng với đó là sự giảng dạy nhiệt tình, trách nhiệm của thầy cô giáo Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh đã giúp các “chiến sỹ” TNG được học hỏi, cập nhật nhiều kiến thức về An ninh quốc phòng, rèn luyện những kỹ năng quân đội, kỷ thuật thép, tác phong của người chiến sỹ, bộ đội cụ Hồ.

Khoảng thời gian tuy ngắn, nhưng cũng đủ để các chiến sĩ TNG cảm nhận được tình cảm đồng chí, đồng đội và cùng nhau sẻ chia những khoảnh khắc không thể nào quên. Tin rằng những trải nghiệm đáng quý trong hành trình quân ngũ đã mang tới những bước khởi đầu và khơi dậy trong ý chí các “chiến sỹ” TNG nhận thức, thúc đẩy sự thay đổi trong tư duy, kỷ luật, ý chí mạnh mẽ, hành động tích cực hơn của bản thân mỗi người để sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công ty giao.

Tin tức liên quan