Tin tức sự kiện

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CTCP ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TNG, LẦN THỨ XI - NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Ngày 19.3, Công đoàn công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội công đoàn công ty được Công đoàn ngành Công Thương chọn là đơn vị Đại hội điểm cấp cơ sở. Tới dự và chỉ đạo có Đ/c Phạm Việt Dũng - UVBCH Liên đoàn lao động Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Hà Thị Thu Huyền - UVBCH LĐLĐ tỉnh - Chủ tịch CĐN Công thương Thái Nguyên. Về phía Công ty Đ/c Nguyễn Văn Thời - Bí thư Đảng uỷ - CTHĐQT Công ty; các đ/c là lãnh đạo Công ty, lãnh đạo chi nhánh, Chủ tịch LĐLĐ các huyện thị, thành phố, CTCĐ cơ sở các đơn vị thuộc CĐN Công thương, cùng lãnh đạo các chi nhánh và đặc biệt có 193 đại biểu đã được bầu từ ĐH cấp tổ, cấp chi nhánh đại diện cho gần 10 nghìn đoàn viên trong công ty đã có mặt đông đủ.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động. Công đoàn đã tham mưu, phối hợp với chuyên môn có các giải pháp đảm bảo việc làm cho người lao động. Thu nhập của người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước, mức bình quân là 9,5 triệu đồng/người/tháng.100% người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội, các chế độ phúc lợi theo quy định nhà nước. Đặc biệt công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ được Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn quan tâm chăm lo thường xuyên. Cùng với đảm bảo quyền lợi, Công đoàn TNG cũng chú trọng các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động thông qua các hoạt động như: tặng quà trung thu, trao phần thưởng cho con đoàn viên đạt danh hiệu học sinh giỏi, thăm nom chia sẻ khi đoàn viên ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỉ… đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 công đoàn công ty phối hợp chi nhánh thực hiện chăm lo, hỏi thăm NLĐ kịp thời và thiết thực.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời cũng đề nghị, gợi mở một số công tác hoạt động trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên tại đơn vị. Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng để triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua. Ban Chấp hành Công đoàn cần xây dựng tập thể luôn đoàn kết, phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động thiết thực, hiệu quả.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra 19 đ/c tham gia Ban Chấp hành khoá mới và 38 đại biểu chính thức dự ĐH công đoàn ngành Công Thương sắp tới. Tại phiên họp thứ nhất BCH đã bầu Các UVBTV, UBKT và Đ/c Nguyễn Văn Đức đã đc BCH tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chúc Chủ tịch công đoàn công ty. Với tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao của BCH khoá mới và sự nỗ lực, ủng hộ của đoàn viên người lao động TNG, tin tưởng rằng hoạt động của Công đoàn Công ty tiếp tục thành công, đạt nhiều thành tích cao hơn và đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động của Công ty, Công đoàn ngành.

 

Tin tức liên quan